Kiến Thức - Kỹ Năng

Những cách rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế dễ dàng

30-06-2018
Ly thủy tinh là dụng cụ phổ biến ở gia đình và những quán nước để đựng các thức uống pha chế. Sau một thời gian sử dụng, ly thủy tinh bị bám chất bẩn, bị ố và mờ đi, cần phải vệ sinh cho sạch. Với cách rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh ly mà lại rất hiệu quả. Ly thủy tinh khi đựng đá lạnh, nguyên liệu pha chế một thời gian sẽ bị dính những mảng bám gây mất thẩm mĩ. Cách rửa trắng ly đúng cách rất quan trọng để vừa an toàn, vừa sạch sẽ, nhất là với ly thủy tinh cao, miệng nhỏ khó tẩy rửa. Vậy cách rửa trắng ly thủy tinh pha chế như thế nào? Có nhiều phương pháp tự nhiên tiện dụng như dùng chanh, giấm, muối, nước nóng… để vệ sinh ly thủy tinh…. Hãy cùng tham khảo những cách rửa trắng ly thủy tinh mà DVP Market chia sẻ dưới đây nhé. cách để rửa trắng sạch ly thủy tinh

Có nhiều cách để rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế (Ảnh: Internet)

Cách rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế

1. Rửa sạch ly thủy tinh bằng nước nóng

Rửa ly thủy tinh bằng nước nóng là cách tiện lợi nhất vì bạn luôn có thể đun sẵn nước nóng trong nhà và lại rất hiệu quả. Thực hiện bằng cách đổ nước nóng vào ly thủy tinh và ngâm trong 10 phút, sau đó rửa với nước rửa chén và rửa lại bằng nước sạch cho sạch.

2. Rửa sạch ly thủy tinh bằng chanh

Dùng chanh rửa sạch ly thủy tinh

Dùng chanh rửa sạch ly thủy tinh rất hiệu quả (Ảnh: Internet)

Chanh có nhiều axit citric giúp tẩy sạch nhanh vết bẩn mà không để lại vết xướt trên ly thủy tinh và còn giúp khử mùi. Thực hiện rửa bằng cách dùng lát chanh cọ đều vào thành cốc, ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm. Chiếc cốc sẽ sạch bóng và còn chút mùi chanh thoang thoảng.

3. Rửa sạch ly thủy tinh bằng muối

Muối là nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình và hoàn toàn vô hại cho người dùng. Cho một nhúm muối vào ly thủy tinh, ngâm nước, dùng khăn ướt lau bên trong vành vành miệng cốc, rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

4. Rửa sạch ly thủy tinh bằng kem đánh răng

Kem đánh răng rất hữu ích trong việc đánh bay các vết xước trên gương, cửa kính, và cũng rất hiệu quả trong việc rửa ly cốc thủy tinh. Cho 1 ít kem đánh răng vào ly bẩn, sử dụng bàn chải đánh răng cọ rửa mặt trong, vành miệng và bên ngoài ly, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

5. Rửa sạch ly thủy tinh bằng bột baking soda

Baking soda giúp rửa ly thủy tinh

Baking soda giúp rửa ly thủy tinh sáng bóng, sạch sẽ (Ảnh: Internet)

Baking soda còn gọi là bột nở, có tác dụng làm sạch các đồ dùng nhà bếp. Bạn lấy một muỗng baking soda hòa với nước cho vào ly thủy tinh ngâm 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

6. Rửa sạch ly thủy tinh bằng giấm

Giấm là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong nhà bếp vì có nhiều chức năng khác nhau, trong đó có công dụng tẩy rửa ly thủy tinh và khử mùi hiệu quả. Đổ một lượng lớn giấm vào ly thủy tinh ngâm khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm, cuối cùng rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

7. Rửa sạch ly thủy tinh bằng nước rửa chén

Nước rửa chén vốn đã có tác dụng rửa sạch chén bát và tất nhiên cũng có tác dụng rửa sạch ly thủy tinh. Nhỏ 1 giọt nước rửa chén vào miếng chùi rửa, thấm một ít nước rồi chà đều ly thủy tinh. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch để hết bọt và hết mùi nước rửa chén.

8. Rửa sạch ly thủy tinh bằng bột nghệ

Bột nghệ giúp làm trắng sáng ly

Bột nghệ giúp làm trắng sáng ly thủy tinh (Ảnh: Internet)

Bạn cho một ít bột nghệ vàng vào nước cho hòa tan rồi đổ hỗn hợp này vào ly thủy tinh, ngâm khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch cho sạch. Bạn sẽ thấy ly thủy tinh trắng sáng hiệu quả.

9. Rửa sạch ly thủy tinh bằng cát

Dù nghe hơi lạ tai nhưng cát thực sự có tác dụng rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế. Bạn lấy một nắm cát sạch cho vào ly thủy tinh rồi lấy một bàn tay úp miệng ly, một bàn tay nâng đế ly, xóc đi xóc lại nhiều lần, sau đó tráng lại bằng nước sạch sẽ hết cặn bẩn. Sau khi sử dụng những cách trên để rửa sạch ly thủy tinh và rửa sạch lại bằng nước lạnh, bạn nên để ngửa ly nơi khô ráo, thoáng mát để ly mau khô, không nên úp ngược ly sẽ gây tụ hơi nước và gây mùi cho ly. Nên để ly xa tầm tay trẻ em để an toàn cho trẻ. Trên đây là những cách rửa trắng sạch ly thủy tinh pha chế mà các barista nên áp dụng để làm sạch những chiếc ly mình vẫn sử dụng hằng ngày giúp pha chế những ly thức uống thơm ngon, hấp dẫn cho khách. Các cách này cũng rất hữu dụng với chị em nội trợ khi chùi rửa những chiếc ly thủy tinh trong gia đình mình vì các nguyên liệu tự nhiên dùng để tẩy rửa ly luôn có sẵn trong nhà bạn. Hãy áp dụng các cách này để làm trắng sạch những chiếc ly thủy tinh làm đẹp thêm quầy pha chế hay gian bếp nhà bạn nhé.