Với những người có đam mê với việc làm bánh thì mở một tiệm bánh kem là ước mơ chưa bao giờ tắt. Ở trong tiệm bánh kem của chính mình, bạn sẽ được tự do mân mê chơi đùa cùng bột bánh và trứng sữa, được thỏa thích làm hàng chục loại bánh khác nhau theo sở thích của mình. Nhưng để bắt đầu mở tiệm bánh kem cần những gì thì bạn phải làm người nắm rõ.

Tiệm bánh kem dù lớn dù nhỏ cũng cần được đầu tư về không gian và cách thiết kế để thu hút được khách hàng. Quan trọng hơn là màu sắc và hương vị của những chiếc bánh kem phải đa dạng và phong phú về chủng loại để khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang nung nấu và ấp ủ ý định đó, hãy tìm hiểu thật kĩ về vấn đề mở tiệm bánh kem cần những gì để có những bước chuẩn bị thật đầy đủ và hợp lý nhất.

Niềm mơ ước của những người đam mê bánh

Niềm mơ ước của những người đam mê bánh

Chuẩn bị nguồn vốn ban đầu

Đối với một tiệm bánh kem hay một nhà hàng nào bất kì đi chăng nữa, khâu chuẩn bị vốn ban đầu vô cùng quan trọng. Có nguồn vốn đầy đủ, bạn sẽ chủ động hơn trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu cho cửa tiệm của mình. Đặc biệt ngoài nguồn vốn bỏ ra cho cửa tiệm đi vào hoạt động, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn vốn dự phòng trong thời gian đầu mở tiệm bánh nhằm duy trì hoạt động cửa tiệm trong thời gian dài.

Chuẩn bị địa điểm mở tiệm bánh

Để mở được một tiệm bánh kem, bạn phải chọn được mặt bằng và địa điểm phù hợp. Nên chọn những nơi gần khu dân cư, dễ đi lại để khách hàng có thể thuận tiện trong việc đặt bánh và mua bánh. Ngoài ra, địa điểm mở tiệm bánh có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng phải đáp ứng các tiêu chí về rộng rãi, thoáng mát. Nếu có điều kiện hơn, tiệm bánh của bánh nên có khu nướng bánh, làm bánh và bán bánh riêng để nó đạt sự chuyên nghiệp trong các khâu hậu kì.

Cách trang trí, thiết kế đẹp mắt

Trang trí cho tiệm bánh

Trang trí cho tiệm bánh

Đã là tiệm bánh kem thì các trang trí cửa tiệm cũng phải thật xinh đẹp và bắt mắt, gợi mở sự vui tươi, hạnh phúc. Một tiệm bánh kem gọn gàng, sạch sẽ bao giờ cũng thu hút và làm khách hàng ghi nhớ để tin tưởng quay lại trong những lần sau. Tùy thuộc vào concept bạn muốn hướng đến theo phong cách nào mà có cách thiết kế, sắp xếp, bố trí các đồ vật, dụng cụ phù hợp, đảm bảo tính thống nhất và hài hòa.

Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị ở trong tiệm bánh

Một tiệm bánh kem muốn đi vào hoạt động lâu dài cần có đầy đủ các trang thiết bị. Theo đó bạn có thể đầu tư chuẩn bị một số thiết bị sau đây:

  • Tủ trưng bày

Tủ trưng bày là vật dụng vô cùng cần thiết và không thể thiếu tỏng bất kì tiệm bánh kem nào đi chăng nữa. Bạn nên chọn những chiếc tủ có kích thước phù hợp với không gian và diện thích của quán. Tủ có khả năng chống ẩm mốc và có nhiệt độ thích hợp để giữa bánh không bị hư hỏng. Tủ trưng bày còn phải giúp khách hàng dễ dàng quan sát hình dáng bánh để lựa chọn được chiếc bánh phù hợp với mình.

  • Hệ thống không khí

Mở tiệm bánh kem cần những gì? Đó chính là hệ thống không khí. Có lẽ với nhiều người điều này khá lạ lẫm nhưng với một tiệm bánh hệ thống không khí rất quan trọng để đảm bảo chất lượng của những chiếc bánh kem. Nhờ hệ thống này mà không gian của quan sẽ không thoáng không bị ẩm mốc. Đồng thời hạn chế tình trạng kiến chuột hoặc gián ở trong cửa hàng.

  • Bàn ghế, đồ trang trí

Với những cửa hàng bánh kem, nên chọn những loại bàn ghế tạo cảm giác thoải mái khi khách hàng ngồi thưởng thức bánh. Nên trang trí tiệm bánh theo những gam màu đơn giản, dịu mát để tạo cảm giác gần gũi, thoải mái. Bạn cũng có thể sử dụng thêm các đồ vật bắt mắt để trang trí cho tiệm bánh của mình thêm phần ấn tượng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Để làm được những chiếc bánh kem ngon, ngoài áp dụng công thức và tỷ lệ hợp lý thì nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất quan trọng. Các nguyên liệu nên lựa chọn kĩ lưỡng, có nguồn gốc rõ ràng và có chất lượng tốt để đảm bảo về hương vị và chất lượng bánh kem. Đồng thời nên kết hợp các nguyên liệu thật đa dạng để tạo ra loại bánh với hình thức trang trí khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Với những thông tin trên, tin chắc rằng những ai đang có ý định mở tiệm bánh sẽ biết được mở tiệm bánh kem cần những gì để chuẩn bị đầy đủ. Chúc bạn sẽ thật thành công với ước mơ của mình nhé.

Điểm: 4 (6 bình chọn)

0 thoughts on “Mở tiệm bánh kem cần những gì cho người mới bắt đầu?

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *